Viễn thông

An Giang: Ra quân chỉnh trang mạng cáp trên địa bàn trọng điểm 

An Giang: Ra quân chỉnh trang mạng cáp trên địa bàn trọng điểm 

An Giang: Ra quân chỉnh trang mạng cáp trên địa bàn trọng điểm 

- 13

An Giang: Ra quân chỉnh trang mạng cáp trên địa bàn trọng điểm 

Điện lực An Giang và các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình ra quân chỉnh trang mạng cáp.  Ảnh: Quốc Lực

Theo Sở TT&TT An Giang, trong thời gian qua, Sở TT&TT cùng các đơn vị có liên quan đã tiếp nhận và xử lý nhiều phản ánh, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh An Giang về tình hình quản lý, sử dụng cáp điện thoại, cáp Internet và cáp truyền hình lắp đặt trên các tuyến trụ điện lực, trụ treo cáp của các doanh nghiệp.

Để tiếp tục thực hiện công tác nêu trên, nhằm đảm bảo mỹ quan, an toàn an ninh mạng lưới thông tin và truyền thông, đồng thời góp phần hỗ trợ các địa phương đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới, Sở TT&TT An Giang đã ra văn bản số 732/STTTT-BCVT ngày 29/9/2017  đề ra một số biện pháp để chấn chỉnh. Theo đó, Công ty Điện lực An Giang và Công ty Cổ phần Điện nước An Giang là đơn vị chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh thực hiện kế hoạch chỉnh trang, bó gọn cáp trên các địa bàn trọng điểm trong đô thị, tuyến đường chính theo kế hoạch.  

Đặc biệt là cần có kế hoạch rà soát, loại bỏ cáp không còn sử dụng, bó gọn hệ thống cáp hiện hữu treo trên địa bàn các xã đang phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2017 và các năm tiếp theo, đáp ứng tiêu chí về an toàn điện (tiêu chí 4) là một trong những tiêu chí quan trọng đối với các xã này. Từ năm 2018 về sau, kế hoạch chỉnh trang, bó gọn cáp của doanh nghiệp cần triển khai đồng bộ cả khu vực đô thị và các xã theo lộ trình xét công nhận xã nông thôn mới.

Các doanh nghiệp đang sử dụng cáp treo trên các hệ thống trụ phải chủ động và tích cực phối hợp với Công ty Điện lực An Giang, Công ty Cổ phần Điện nước An Giang triển khai thực hiện kế hoạch chỉnh trang theo đúng lộ trình, kế hoạch đã đề ra. Các doanh nghiệp khác có sở hữu hệ thống cột treo cáp riêng cũng phải có kế hoạch thực hiện tương tự.

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com