Phụ kiện

Loa thông minh Google Home làm tất cả điều bạn muốn

Loa thông minh Google Home làm tất cả điều bạn muốn

Loa thông minh Google Home làm tất cả điều bạn muốn

- 15

Loa thông minh Google Home làm tất cả điều bạn muốn

Loa thông minh Home Max và Home Mini được giới thiệu tại sự kiện ra mắt.

Tuần vừa qua, Google đã công bố một loạt các sản phẩm mới, trong đó có 2 thiết bị loa thông minh là Home Mini và Home Max. Với những cải tiến khá tích cực, Google Home mang lại cho người dùng vô số tiện ích mới, giúp cho mọi hoạt động trong đời sống hàng ngày trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Cùng điểm qua những đặc điểm nổi bật của dòng loa mới này:

Nhanh chóng kiểm soát ngôi nhà của bạn

Loa thông minh Google Home làm tất cả điều bạn muốn

Cập nhật tin tức khi lệnh "Chào buổi sáng" được phát đi.

Bạn có thể bắt đầu một ngày mới sau khi nói "Chào buổi sáng" với loa Google Home và nó sẽ tự động cập nhật các tin tức mới nhất về giao thông, thời tiết và những tin tức khác. Google vẫn đang tiếp tục nâng cao để hiện đại hóa tính năng này, ngoài lệnh "Chào buổi sáng" sẽ thêm nhiều lệnh mới hơn. Ví dụ như lệnh "Về đến nhà - Home up" để kích hoạt một loạt các thiết bị loa thông minh của Google trong nhà, "Chúc ngủ ngon - Good night" ngay lập tức hệ thống đèn sẽ được bật lên hay xây dựng thêm lệnh "Thói quen - Routines" để phát ra những hoạt động bạn cần làm trong ngày.

Google vẫn chưa cho biết chính xác các lệnh tiếp theo sẽ được xuất hiện khi nào nhưng theo dự đoán của các chuyên gia nó sẽ được cập nhật sau khi ra mắt loa Home Mini một vài tuần, còn với loa Home Max thì được dự đoán vào tháng 12.

Thông báo cho các thành viên trong gia đình

Đây là một trong số những tính năng mới khá thú vị và rất dễ để thiết lập. Nếu bạn có một điện thoại Androi hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant, bạn có thể nói với trợ lý lệnh "Phát sóng - Broadcast" thông qua tin nhắn. Tin nhắn này sẽ được tất cả loa thông minh trong ngôi nhà của mình phát ra. Một cách hiệu quả để gửi thông điệp đến tất cả các thành viên trong gia đình nhưng cũng không tránh được việc nó sẽ gây phiền toái cho người nghe.

Loa thông minh Google Home làm tất cả điều bạn muốn

Lệnh "Phát sóng" sẽ được chuyển tới mọi nơi trong ngôi nhà. 

Giọng nói mới cho trợ lý ảo

 

Google vừa cho ra đời thêm giọng đọc mới cho trợ lý ảo, thay vì chỉ có mỗi giọng nữ như trước đây thì bây giờ đã có thể nghe thêm giọng nam. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng bằng các nhấn vào cài đặt trong Menu khi chọn Voice I hoặc Voice II.

Gửi thông tin đến điện thoại

Loa thông minh Google Home làm tất cả điều bạn muốn

Thông tin về đánh giá phim được gửi từ loa Google đến điện thoại.

Mặc dù Google đã không công bố điều này trong buổi ra mắt những Android Police đã phát hiện ra nó bằng một cách khá đơn giản. Sau khi bạn nói "OK, Google, gửi cái này đến điện thoại của tôi - OK Google, send this to my phone" với những thông tin đang có tại loa thông minh, thì điện thoại sẽ tự động bật lên. Nghe thì có vẻ thuận tiện thế nhưng tiện ích này sẽ chỉ hữu dụng với những câu hỏi mặc định liên quan đến phim ảnh, tin tức, bản dịch, thời tiết và lịch hàng ngày.

Tìm điện thoại

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com