Doanh nghiệp

CNTT đứng thứ 3 về nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam trong quý III/2017

CNTT đứng thứ 3 về nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam trong quý III/2017

CNTT đứng thứ 3 về nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam trong quý III/2017

- 6

CNTT đứng thứ 3 về nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam trong quý III/2017

Theo báo cáo của Navigos Group, trong quý III/2017, nhu cầu tuyển dụng trong ngành CNTT tập trung vào mảng dịch vụ CNTT và tích hợp hệ thống, với đa phần là vị trí quản lý và kỹ sư có kinh nghiệm trong các ngôn ngữ lập trình khác nhau (Ảnh minh họa: V.Hải)

CNTT nằm trong Top 3 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao

Ngày 10/10/2017, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự Navigos Group đã công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search - đơn vị thành viên của Navigos Group trong quý 3/2017 với một số điểm nổi bật về xu hướng tuyển dụng.

Navigos Group nhận định, trong 3 tháng vừa qua, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao tại Việt Nam tiếp tục tăng mạnh, dẫn đầu là ngành sản xuất. Theo thống kê của Navigos Search, yêu cầu tuyển dụng các vị trí cấp trung và cấp cao từ các doanh nghiệp đến Navigos Search tiếp tục tăng trưởng, với số lượng yêu cầu tuyển dụng trong quý III/2017 tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những lĩnh vực đứng đầu nhu cầu tuyển dụng của phân khúc này bao gồm: Tài chính – Ngân hàng, Hàng tiêu dùng - Bán lẻ, CNTT, Sản xuất và Dịch vụ. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao trong ngành sản xuất vẫn tiếp tục chiếm ưu thế với tỉ lệ 35% tổng số yêu cầu tuyển dụng, tập trung trong các mảng Xây dựng, Điện - Điện tử.

Đứng ở vị trí thứ hai là ngành Hàng tiêu dùng - Bán lẻ với đa số yêu cầu tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp về Thực phẩm - Đồ uống và Thời trang. Tiếp theo, nhu cầu tuyển dụng trong ngành CNTT đứng vị trí thứ ba, tập trung trong mảng dịch vụ CNTT và tích hợp hệ thống, với đa phần là vị trí quản lý và kỹ sư có kinh nghiệm trong các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Còn với ngành Tài chính - Ngân hàng, nhu cầu tuyển dụng cao nhất đến từ các Ngân hàng, các công ty Bảo hiểm và các công ty về tài chính tiêu dùng. Trong ngành dịch vụ, nhu cầu tuyển dụng chủ yếu thuộc về các công ty kinh doanh lĩnh vực Quảng cáo - Marketing.

Thị trường nhân sự những ngành nào sẽ tăng trưởng mạnh?

Trong báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam quý III/2017, Navigos Group cũng cho hay, Việt Nam có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời nhờ vị trí địa lý ở vùng cận xích đạo. Tuy nhiên, trước đây ngành năng lượng tái tạo chưa có nhiều cơ hội phát triển do giá pin năng lượng mặt trời quá cao, dẫn đến chi phí đầu tư dự án lớn.

Thời gian gần đây, chi phí mua và lắp đặt pin mặt trời đã giảm đáng kể, đồng thời, Nhà nước mới đây đã có những cơ chế khuyến khích đầu tư vào năng lượng mặt trời. Đây chính là những yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư. Liên tiếp các dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời và điện mặt trời từ các nhà đầu tư nước ngoài được đề xuất đầu tư tại nhiều địa phương trên khắp cả nước.

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com