CNTT

Facebook mở tính năng bình luận bằng ảnh GIF cho tất cả mọi người

Facebook mở tính năng bình luận bằng ảnh GIF cho tất cả mọi người

Facebook mở tính năng bình luận bằng ảnh GIF cho tất cả mọi người

- 14

Để đánh dấu kỷ niệm 30 năm định dạng ảnh động GIF ra đời, Facebook bổ sung thêm nút bình luận bằng ảnh GIF đã thử nghiệm 3 tháng trước đó cho tất cả người dùng.

Nút GIF mới trong ô bình luận FacebookNút GIF mới trong ô bình luận Facebook

Facebook cũng thông báo có gần 13 tỷ ảnh GIF được gửi qua Messenger trong năm qua, với 400 ảnh GIF gửi chỉ riêng trong ngày đầu năm mới 2017. Nút GIF cho phép mọi người tìm kiếm và đăng ảnh GIF từ các dịch vụ khác nhau, như Giphy, Tenor, trực tiếp ngay trong ô bình luận. Trên desktop, nút GIF hiển thị các ảnh GIF đang “hot”, tương tự Messenger.

 

Facebook hỗ trợ ảnh GIF từ 2 năm trước nhưng đến nay, người dùng vẫn phải nhập URL ảnh GIF từ đâu đó trên mạng. Nút GIF giúp quy trình trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt trên di động. Hiện, nó chỉ áp dụng cho bình luận, song Facebook có thể mở rộng cho cả các bài đăng News Feed vì nhu cầu người dùng quá lớn.

Facebook được cho là đã sẵn sàng hỗ trợ ảnh GIF trong nhiều năm trước khi bổ sung tính năng nhưng lại e ngại triển khai vì ảnh hưởng thị giác trên bảng tin. Dù vậy, người dùng vẫn tìm ra nhiều cách “lách luật” để đăng được ảnh GIF. Hiện tại, Facebook bắt đầu làm cho News Feed trở nên phong phú hơn với các video tự động phát và status màu mè.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Trần Anh

GP trang Thông Tin Điện Tử số: 86/GP-STTTT, cấp 26/12/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Nhiên

Đơn vị bảo trợ: Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Việt Nam

Trụ sở: Lầu 2, số 236/26 Hòa Hảo, P3,  Q.10, TP.HCM

Liên hệ truyền thông: 096-221-1133

Copyright © 2017, ICTWorld.com.vn all rights reserved.

Điện thoại: (028) 7300-6816 | Hotline: 096-218-6839
Email: info@ictvn.com